Review Spider-Man: No Way Home – Bước tiến trưởng thành của Peter Parker

Chắc chắn giờ này, cái tên Spider-Man đang là bộ phim tạo ra cơn sốt phòng vé không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn Thế Giới. Lý do làm cho nó trở nên hot đến vậy nằm rất nhiều ở những kỳ vọng và giả thuyết của người hâm mộ và tin tôi đi, No Way Home thực sự có thể đáp ứng được kỳ vọng của bạn đó.

Để nói về Spider-Man: No Way Home thì đây là một bộ phim được xây dựng trên nền tảng hết sức vững chắc, không chỉ các phần phim mà Spider-Man góp mặt trong MCU, các nhà làm phim còn khéo léo khai thác được cả những phản diện từ 5 bộ phim Spider-Man của thế hệ trước. Chính vì điều này nên phim đã bắt đầu tạo mở ổ khóa đầu tiên trên hành trình “Đa Vũ Trụ” của Marvel, chuẩn bị mở ra một giai đoạn hoàn toàn mới.

Vì tuyến nhân vật đã được khai thác khá rõ ràng và chắc chắn nên No Way Home ngay lập tức đưa người xem vào câu chuyện của mình mà không cần qua bước giới thiệu nhân vật. Việc đẩy nhanh các yếu tố và tình tiết ngay từ 5 phút đầu phim đã khiến cho mọi thứ lập tức trở nên hấp dẫn.
Nếu nhìn qua thì kịch bản của No Way Home thực sự không quá phức tạp, một câu chuyện hết sức đơn giản chia thành từng giai đoạn nhận thức của Peter, khiến cậu từ một siêu anh hùng chạy trốn rắc rối và thiếu suy nghĩ trở thành một người trưởng thành và biết chịu trách nghiệm cho lựa chọn của mình.
Thực sự thì mình không quá đề cao phần kịch bản của phim, nhưng bù lại các nhà làm phim đã sử dụng hai yếu tố tuyệt vời khác khiến cho người xem không còn phải để tâm nhiều vào diễn biến thay vào đó là thỏa sức tận hưởng những gì mà họ chờ đợi.

Sự tri ân là điểm cộng lớn nhất của phim, việc có thể khai thác tuyến nhân vật cũ một cách thông minh đã khiến cho mọi thứ trở nên rất tuyệt vời. Phản diện được đưa đến MCU qua một sự cố và cũng chính từ sự cố đó cho họ một con đường có tên là Peter Parker. Sự quay trở lại của các diễn viên cũ là một lời tri ân thực sự đáng giá trên hành trình của Người Hàng Xóm Thân Thiện. Một nhân vật của thế hệ cũ đa phần đều có một điều gì đó chưa thể giải quyết được, họ lạc lối, chưa có lời giải xứng đáng và No Way Home đã cho họ thấy một con đường mới cũng là cách để họ có thể hoàn thành nốt câu chuyện giang dở của mình. Chính vào lúc này Marvel đã biến nhân vật của mình trở thành một người mới, một siêu anh hùng đúng nghĩa, một người tốt sẵn sàng hy sinh lợi ích bản thân để có thể giúp đỡ cho tất cả mọi người xung quanh mình.

Yếu tố thứ hai mà bộ phim làm tốt hơn các phần phim trước của Tom Holland là phần cảm xúc của phim, ở No Way Home Peter có thể nhận ra những rắc rối mà Spider-Man mang đến cho cậu và những người xung quanh, dẫn đến bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời của Spider-Man luôn là sự lựa chọn. Phần phim lần này giúp cảm xúc của Peter trở nên rõ ràng hơn có những lúc mà mình nghe tiếng khóc thút thít trong rạp, lại cũng có những lúc người xem vỗ tay hào hứng đầy phấn khởi cho những điều sắp đến.

Về phần diễn xuất thì phải ngả mũ trước những diễn viên kì cựu, thay cho tuyến nhân vật chính còn trẻ và chưa nhiều cảm xúc là một dàn các diễn viên lâu năm thể hiện được từng sắc thái và sự đỉnh cao của diễn xuất. Đặc biệt là Willem Dafoe cho chúng ta một con Quỷ Xanh nguy hiểm và điên rồ thực sự, dù đã 20 năm nhưng có những lúc mình vẫn phải nổi da gà vì sự đáng sợ trong ánh mắt của ông cùng với phần nhập vai rất tốt của nhóm phản diện. Tom cũng cho người xem thấy được mình đã trưởng thành và nhập vai Peter tốt hơn rất nhiều.

Tổng kết lại thì Spider-Man: No Way Home đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Peter Parker, lựa chọn một hướng đi đầy thú vị cho tương lai của Spider-Man, mở ra một hành trình mới khi cậu thực sự sẵn sàng cho cái tên “Người hàng xóm thân thiện”. Mang đến cho người xem một bộ phim trọn vẹn về cả yếu tố giải trí lẫn câu chuyện và thông điệp gửi gắm phía sau trách nghiệm của một siêu anh hùng.

Review: 9/10, sẵn sàng để có thể trải nghiệm thêm một lần nữa ngoài rạp.
 
Nguồn : 

Đinh Minh Đức